Mục đích của website

Bạn có thể đã nghe nói đến Hàn Quốc thông qua Hallyu như K-POP, K-Drama và K-Beauty.

Tuy nhiên, trang web này được tạo ra vi mong mun giúp các bạn tiếp cn thêm đưc nhiều thông tin hơn về đất nước Hàn Quốc, thay vì ch v Hallyu mà bạn đã quen thuộc.

Đại Hàn Dân Quốc là một bán đảo nằm ở vị trí 124 đến 132 độ Kinh Đông, từ 33 đến 43 độ Vĩ Bắc, phía đông của lục địa Á-Âu và ở phía Tây Bắc của Bắc Thái Bình Dương. Biển Đông nằm ở phía bên phải của lãnh thổ Hàn Quốc, đảo Dokdo nằm ở phần cực Đông, và đảo Ieodo nằm ở phần cực Nam của lãnh thổ Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc là tiếng Hàn và chữ viết là chữ Hàn Hangeul, trang phục truyền thống là Hanbok và món ăn tiêu biểu là Kimchi.

Ngoài ra, các loại hình văn hóa tiêu biểu với bề dày lịch sử 5000 năm như Arirang, múa quạt, nông nhc, đấu vật, v.v., cũng đang được tiếp nối mạnh mẽ.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng trang web này sẽ trở thành một điểm đến giúp bạn hiu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, đính chính những thông tin sai lầm về Hàn Quốc, đồng thời qua đó hiểu và tôn trọng hơn nền văn hóa của mi quc gia.

VANK là gì?

VANK (VOLUNTARY AGENCY NETWORK OF KOREA) là một phái đoàn ngoại giao mạng được thành lập vào tháng 1 năm 1999 để quảng bá cho người nước ngoài trên toàn thế giới về đất nước Hàn Quốc thông qua mạng internet.

Kể từ khi thành lập, VANK đã tiến hành các hoạt động ngoại giao kỹ thuật số bằng cách bồi dưỡng các “nhà ngoại giao mạng” trên internet để quảng bá chính xác về Hàn Quốc cho cư dân mạng trên toàn thế giới. Để chủ động ứng phó với các vấn đề quốc tế bên ngoài Hàn Quốc bằng cách đào tạo “những người thay đổi thế giới (World Changer)”, chúng tôi đã và đang nỗ lực mang lại những thay đổi và giải pháp thiết thực cho vấn đề đói nghèo toàn cầu, môi trường, nhân quyền, khan hiếm nước và ô nhiễm dịch bệnh.

Ngoài ra, VANK đang tích cực triển khai các hoạt động quảng bá Hàn Quốc tới 7 tỷ người trên thế giới bằng cách bồi dưỡng những thanh thiếu niên và những người trẻ Hàn Quốc đang có mặt ở khắp nơi trên thế giới vi nhng mc đích riêng như học ngoại ngữ, trao đổi sinh viên, du lịch, v.v., trở thành nhng “Đại sứ quảng bá Hàn Quốc toàn cầu”, và bi dưỡng 7.2 triệu Kiu bào Hàn Quốc ở hi ngoi trở thành nhng “Đại sứ quảng bá Hàn Quốc là kiều bào trên toàn thế giới”, tr thành t chc dn đầu trong việc giáo dục bản sắc dân tộc và nâng cao hình ảnh quốc gia của Hàn Quốc.

VANK đang tạo ra một hình ảnh quốc gia Hàn Quốc thân thiện và hấp dẫn trong lòng người dân trên toàn thế giới bằng cách bi dưng mi người dân Hàn Quốc tr thành nhng nhà ngoại giao mạng và đại sứ toàn cầu của Hàn Quốc trong thế kỷ 21, đồng thời thúc đẩy các dự án khác nhau để quảng bá Hàn Quốc ra thế giới và thay đổi ngôi làng toàn cầu.

Ước mơ của VANK là tất cả người dân Hàn Quốc trong và ngoài nưc s cùng nhau hòa làm một để tạo ra một Hàn Quốc thống nhất với sự hỗ trợ và hợp tác của cộng đồng quốc tế, biến đất nước Hàn Quốc thống nhất trở thành trung tâm của Châu Á, cửa ngõ của khu vực Đông Bắc Á và trở thành nơi tất cả người dân trên toàn thế giới có thể cùng nhau chia sẻ tình bạn và ước mơ.

Tuy hạt cải nhỏ hơn bất cứ loại hạt nào, nhưng khi lớn lên thì nó lại là loại rau lớn nhất, trở thành cây cao để chim trời bay đến làm tổ trên cành – Matthew

Việt Nam trong lòng VANK